首页 财经内容详情
区块链澳洲幸运5彩票网(www.eth0808.vip):Đồng Ruble của Nga chịu sức ép từ phương Tây, kinh tế Đức 'thoát hiểm' tốt bất ngờ

区块链澳洲幸运5彩票网(www.eth0808.vip):Đồng Ruble của Nga chịu sức ép từ phương Tây, kinh tế Đức 'thoát hiểm' tốt bất ngờ

分类:财经

标签: # kết quả xổ số hôm nay

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

区块链澳洲幸运5彩票网www.eth0808.vip)区块链澳洲幸运5彩票网(www.eth0808.vip)是用以太坊区块高度哈希值开奖的区块链澳洲幸运5彩票网,区块链澳洲幸运5彩票网有别于传统澳洲幸运5游戏,区块链澳洲幸运5彩票网绝对公平,区块链澳洲幸运5彩票网结果绝对无法作假。

,
Đồng Ruble của Nga giảm xuống mức thấp nhất trong gần 3 tuần so với USD.​ (Nguồn: Reuters)

Theo đó, Ruble giảm 0,6% so với USD, xuống 69,87 Ruble/USD, mức thấp nhất kể từ ngày 11/1.

Đồng tiền này giảm 0,8% so với Euro, xuống 76,13 Ruble/Euro, mức thấp nhất trong ba tuần và giảm 0,8% so với Nhân dân tệ, xuống 10,34 Ruble/Nhân dân tệ.

Công ty đầu tư Veles Capital nhận định, nội tệ Nga có thể mất sự hỗ trợ từ việc thanh toán thuế trong tuần này và có thể giảm mạnh hơn.

Trước đó, Ruble thường nhận được sự hỗ trợ từ việc thanh toán thuế vào cuối tháng, khi các công ty xuất khẩu chuyển đổi nguồn thu bằng ngoại tệ để thực hiện các khoản thanh toán bằng đồng Ruble.

Đồng Ruble chịu sức ép sau khi quyết định của phương Tây trong việc áp trần lên giá dầu của Nga có hiệu lực vào đầu tháng 12/2022 cùng với việc Liên minh châu Âu (EU) thực hiện lệnh cấm vận đối với dầu mỏ xuất khẩu để buộc nước này bán dầu với mức giá thấp.

* Cũng trong ngày 30/1, Cơ quan thống kê liên bang Đức (Destatis) công bố số liệu cho thấy, ngay cả khi ngày càng nhiều hy vọng rằng cuộc khủng hoảng năng lượng đang lắng xuống, nền kinh tế hàng đầu châu Âu vẫn giảm 0,2% trong quý III/2022 so với quý trước đó.

Destatis cho biết, cả năm 2022, tăng trưởng kinh tế Đức được điều chỉnh ở mức 1,8%, giảm nhẹ so với con số 1,9% dự báo trước đó.

Theo cơ quan này, nền kinh tế quốc gia Tây Âu đã hoạt động tốt trong 3 quý đầu năm bất chấp nhiều khó khăn, tuy nhiên, hiệu quả đã giảm nhẹ trong quý IV/2022. Chi tiêu tiêu dùng, yếu tố hỗ trợ nền kinh tế trong 3 quý đầu năm 2022, đã giảm trong 3 tháng cuối năm.

Nhà kinh tế học Jens-Oliver Niklasch thuộc ngân hàng LBBW nhận định: "Theo số liệu thống kê của quý IV/2022, kinh tế Đức có khả năng rơi vào một cuộc suy thoái ngắn hạn. Điều này phù hợp với dự báo của chúng tôi cho năm 2023, với sản lượng kinh tế sẽ giảm 0,5% trong cả năm".

Xung đột Nga-Ukraine và quyết định cắt giảm nguồn cung khí đốt của Moscow sau đó đã gây ra cuộc khủng hoảng năng lượng tại nền kinh tế lớn thứ tư thế giới, khiến chi phí lương thực và năng lượng “phi mã”.

Dù vậy, nền kinh tế Đức dường như đã vượt qua giai đoạn khủng hoảng nhất tốt hơn dự báo vào cuối năm 2022.

Một trong những yếu tố hỗ trợ nước này “thoát hiểm” phải kể đến các biện pháp cứu trợ của chính phủ, bao gồm cả việc hạn chế giá năng lượng, tìm kiếm các nguồn cung năng lượng thay thế cùng yếu tố thời tiết mùa Đông tương đối ôn hòa.

Bộ trưởng Kinh tế Đức Robert Habeck thông tin, hiện không còn dấu hiệu suy thoái mà nhiều nhà quan sát trước đây cho là không thể tránh khỏi. "Đầu tàu" châu Âu đã cho thấy khả năng chống chịu tốt với khủng hoảng và đạt những kết quả tốt trong lĩnh vực kinh tế.

EU có cơ sở pháp lý để sử dụng tài sản Nga, doanh nghiệp Moscow đang 'bỏ qua Phố Wall'

Ngày 26/1, hãng tin Bloomberg dẫn các nguồn tin cho biết, Liên minh châu Âu (EU) đã nhận thấy có các cơ sở pháp lý ...

Nga-EU: Cuộc săn lùng có giá 'cắt cổ', tranh cãi về 'kim cương máu' chặn phương Tây ra đòn mới với Moscow

Đối mặt với cuộc xung đột quân sự kéo dài Nga-Ukraine, nhưng quyết định tiếp tục giao dịch hay chặn đứng dòng chảy liên tục ...

Khí đốt qua 'con đường duy nhất' từ Nga đến EU bị cắt giảm, chuyên gia nói về điều khiến châu Âu phải 'trả giá đắt'

Tập đoàn năng lượng khổng lồ Gazprom của Nga hiện cắt giảm 23% khối lượng vận chuyển khí đốt hàng ngày tới Liên minh châu ...

Thị trường năng lượng gây dựng 50 năm bị 'thổi bay', 'khách sộp' có giúp Nga cứu vãn?

Trên trang Bloomberg, chuyên gia về dầu mỏ Julian Lee nhận định, Nga đã dành gần 50 năm để xây dựng thị trường năng lượng ...

Khí đốt dự trữ của châu Âu sụt giảm, Nga gặp sự cố tràn dầu

Theo dữ liệu của cơ quan cơ sở hạ tầng khí đốt châu Âu (GIE), lượng khí đốt dự trữ tại các cơ sở lưu ...

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论