首页 财经内容详情
WEF 2023 bế mạc, đạt tiến bộ trong nhiều vấn đề, định hình tương lai công bằng, bền vững và kiên cường hơn

WEF 2023 bế mạc, đạt tiến bộ trong nhiều vấn đề, định hình tương lai công bằng, bền vững và kiên cường hơn

分类:财经

标签: # game Đánh bạc đổi tiền

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

区块链澳洲幸运开奖网www.eth0808.vip)区块链澳洲幸运开奖网(www.eth0808.vip)是用以太坊区块高度哈希值开奖的区块链澳洲幸运开奖网,区块链澳洲幸运开奖网有别于传统澳洲幸运5游戏,区块链澳洲幸运开奖网绝对公平,区块链澳洲幸运开奖网结果绝对无法作假。

,
Chủ tịch Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) Borge Brende phát biểu bế mạc Hội nghị thường niên lần thứ 53 WEF. (Nguồn: Twitter)

Đó là khẳng định của Chủ tịch WEF Borge Brende trong diễn văn bế mạc Hội nghị thường niên lần thứ 53 của Diễn đàn ngày 20/1, khép lại 5 ngày thảo luận sôi nổi tại Davos (Thụy Sỹ).

Ông Brende cho biết, 5 ngày qua, WEF đã đạt tiến bộ trong nhiều vấn đề như tham vọng khí hậu, tăng trưởng công bằng và công nghệ biên giới.

WEF 2023 với chủ đề “Hợp tác trong một thế giới phân mảnh” đã diễn ra trong bối cảnh các thách thức toàn cầu chưa từng thấy, như lạm phát cao, khủng hoảng năng lượng, biến đổi khí hậu và xung đột địa chính trị.

Tuy nhiên, đến cuối hội nghị, ông Brende bày tỏ tin tưởng rằng “chúng ta có thể định hình một tương lai công bằng, bền vững và kiên cường hơn”, đồng thời nói thêm: “Cách duy nhất để làm được điều đó là làm cùng nhau”.

Trước đó, phát biểu tại Hội nghị, Tổng thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres cũng nhận định, “thế giới chúng ta đang đối mặt với cơn bão trên mọi mặt trận”, việc tìm giải pháp cho các vấn đề toàn cầu hiện nay sẽ rất khó khăn nếu thế giới không đoàn kết, thống nhất, mà chia rẽ về địa chính trị và thiếu lòng tin vào các thế hệ.

Trong các phát biểu tại Diễn đàn, các đại biểu tham dự đều kêu gọi thế giới hàn gắn các chia rẽ và khôi phục lòng tin. Tổng thư ký LHQ nhấn mạnh: “Đã đến lúc theo đuổi lộ trình hợp tác trong thế giới phân mảnh của chúng ta”.

Hội nghị thường niên lần thứ 53 của WEF có sự tham dự của hơn 2.700 nhà lãnh đạo trong các lĩnh vực chính trị, kinh tế và tài chính. Chương trình của Hội nghị năm nay tập trung vào các giải pháp và hợp tác công tư để giải quyết những thách thức cấp bách nhất của thế giới.

WEF Davos 2023 khuyến khích các nhà lãnh đạo thế giới hợp tác với nhau về các vấn đề liên quan đến năng lượng, khí hậu và tự nhiên; đầu tư, thương mại và cơ sở hạ tầng; công nghệ tiên tiến và khả năng phục hồi của ngành; việc làm, kỹ năng, di động xã hội và sức khỏe; và hợp tác địa chính trị trong một thế giới đa cực.

Diễn đàn kinh tế Việt Nam-Angola: Tăng cường kết nối, thúc đẩy giao lưu, đầu tư, thương mại

Với chủ đề “Đầu tư - Thương mại - Du lịch: Đối tác vì sự phát triển bền vững”, Diễn đàn kinh tế Việt Nam-Angola ...

Hội nghị cấp cao Tổ chức quốc tế Pháp ngữ lần thứ 19 khai mạc tại Tunisia

Khẩu hiệu của Hội nghị cấp cao lần thứ 19 của OIF là "Kết nối trong đa dạng - Kỹ thuật số, Định hướng phát ...

Cục diện thế giới nhìn từ các hội nghị thượng đỉnh gần đây

Sự trở lại của các hội nghị lớn sau thời gian gián đoạn do dịch Covid-19 phần nào cho thấy bức tranh cơ bản về ...

Phát biểu bế mạc Kỳ họp bất thường lần thứ 2, Quốc hội khóa XV của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ

Chiều 9/1, Kỳ họp bất thường lần thứ 2, Quốc hội khoá XV đã bế mạc sau bốn ngày làm việc. Báo TG&VN trân trọng ...

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà sẽ tham dự Hội nghị thường niên WEF năm 2023 tại Davos

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao.

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论