首页 社会内容详情
欧博客户端下载:Ông Đỗ Thành Nhân hưởng lợi 153 tỷ đồng từ cổ phiếu họ Louis

欧博客户端下载:Ông Đỗ Thành Nhân hưởng lợi 153 tỷ đồng từ cổ phiếu họ Louis

分类:社会

标签: # xổ số hôm nay

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

欧博客户端下载www.aLLbet8.vip)是欧博集团的官方网站。欧博官网开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

Ông Nhân cùng Đỗ Đức Nam, Tổng giám đốc Công ty CK Trí Việt; Lê Thị Thu Hương, Phó tổng giám đốc CK Trí Việt; Lê Thị Thùy Liên, nhân viên dịch vụ tài chính CK Trí Việt và Trịnh Thị Thúy Linh, Giám đốc hành chính Louis Holding vừa bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đề nghị truy tố về tội Thao túng thị trường chứng khoán theo khoản 2 điều 211 Bộ luật Hình sự 2015; khung hình phạt từ phạt tiền đến 4 tỷ đồng hoặc phạt tù 2-7 năm.

Theo kết luận, ông Nhân làm Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Louis Holding, hoạt động kinh doanh chính là xuất nhập khẩu gạo. Từ 2020 đến cuối 2021, Louis Holding mua cổ phần sở hữu thêm nhiều công ty, trong đó có 6 công ty niêm yết trên sàn chứng khoán để tạo nhóm "hệ sinh thái" Louis Holdings. Trong đó, ông Nhân trực tiếp đứng tên đại diện ba công ty.

Cuối năm 2020, ông Nhân cùng người thân, bạn bè mua lại 9 triệu cổ phiếu BII của Công ty công nghiệp Bảo Thư. Lúc này, Công ty Bảo Thư đang hoạt động yếu kém, có nguy cơ bị hủy niêm yết trên sàn.

Dưới sự tư vấn của Tổng giám đốc Công ty CK Trí Việt Đỗ Đức Nam, ông Nhân tiếp tục mua bán, thâu tóm cổ phiếu "rác" mã TGG của Công ty cổ phần Trường Giang trên sàn với giá 1.800 đồng/cổ phiếu.

Ông Đỗ Thành Nhân. Ảnh: Louis Holdings

Khi có hai mã cổ phiếu BII và TGG trong tay, ông Nhân bàn bạc với Nam tìm cách thao túng. Họ thống nhất mở các tài khoản chứng khoán đứng tên bạn bè, người thân của ông Nhân để mua bán, thâu tóm cổ phiếu. Mục đích của việc này nhằm tăng tính thanh khoản, đẩy giá BII và TGG tăng cao nhằm thu lợi bất chính.

Sau khi thống nhất về cách thức thao túng, ông Nhân đăng ký mở hai tài khoản tại Công ty cổ phần Chứng khoán Beta và Công ty CK Trí Việt. Cùng lúc, người thân, bạn bè của ông Nhân đăng ký 18 tài khoản mở tại Trí Việt và các công ty khác. Các tài khoản này sau khi mở xong đều chuyển về cho ông Nhân và Nam sử dụng. Nguồn tiền để thực hiện mua bán, khớp lệnh chủ yếu ông Nhân vay của Trí Việt.

Theo cơ quan điều tra, để thao túng, ông Nam chỉ đạo bà Hương và Liên liên tục đặt lệnh, khớp lệnh mua, bán nội bộ, mua bán chéo, khớp lệnh tạo giá đóng cửa ATC,... với cổ phiếu TGG và BII. Hằng ngày, ông Nam thông báo và chốt với ông Nhân về danh sách, số lượng tiền vào từng tài khoản.

,

皇冠网址www.hg9988.vip)是一个开放皇冠网址即时比分、皇冠网址代理最新登录线路、皇冠网址会员最新登录线路、皇冠网址代理APP下载、皇冠网址会员APP下载、皇冠网址线路APP下载、皇冠网址电脑版下载、皇冠网址手机版下载的皇冠网址平台。

,

Tháng 8/2021, để "lùa gà", ông Nhân lập nhóm trên mạng xã hội có tên Louis Family rồi hô hào đưa ra các mục tiêu giá các cổ phiếu mà ông đang nắm giữ. Giá cổ phiếu BII sau đó liên tục có các phiên tăng trần với khối lượng khớp lệnh lớn, thanh khoản cao. Điển hình là ngày 18/9/2021 BII lập đỉnh với giá 33.800 đồng/cổ phiếu, gấp khoảng 10 lần giá thời điểm nhóm ông Nhân mua vào hồi tháng 1/2021.

Với TGG cũng liên tục tăng trần và lập đỉnh với giá 74.800 đồng/cổ phiếu vào ngày 22/9/2021. Giá này được xác định tăng gấp 37 lần thời điểm ông Nhân mua vào.

Bị can Đỗ Đức Nam lúc bị bắt. Ảnh: Bộ Công an

Tiền bán cổ phiếu, ông Nhân chỉ đạo cấp dưới nhận tiền, chuyển tiền vào các tài khoản chứng khoán trong nhóm ở các ngân hàng khác nhau. Cuối tháng, thuộc cấp của ông Nhân đưa các chứng từ cho người đứng tên mở tài khoản hộ để ký xác nhận hợp thức thủ tục hồ sơ.

Theo kết luận, công an xác định ông Nhân đã thừa nhận hành vi thao túng thị trường chứng khoán với hai mã BII và TGG, thu lời bất chính hơn 153 tỷ đồng. Với các mã chứng khoán khác là AGM, SMT, VKC, DDV, APG, LDP, ông Nhân khai mua các cổ phiếu này để sở hữu, thâu tóm công ty chứ không thực hiện thao túng.

Ông Nam bị xác định phê duyệt cho ông Nhân vay vốn và trực tiếp chỉ đạo cấp dưới thực hiện thao túng chứng khoán, giúp ông Nhân thu lời bất chính hơn 153 tỷ đồng. Ông Nam còn lợi dụng việc cho Louis Holding vay tiền mua bán, thao túng giá cổ phiếu để yêu cầu ông Nhân chi hoa hồng ngoài hợp đồng 500 triệu đồng.

Ông Nam và Hương còn sử dụng tên người môi giới chứng khoán quản lý nhóm khách hàng Đỗ Thành Nhân để thu phí hoa hồng bất hợp pháp. Từ đó, ông Nam đã thu lợi bất chính hơn 1.668 tỷ đồng từ hành vi phạm tội Thao túng chứng khoán.

Phạm Dự

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论